Giải cứu chú voi ham chơi bơi ra biển xa tới 16 km

684

Một tàu tuần tra của Hải quân Sri Lanka khi đang làm nhiệm vụ trên biển đã phát hiện một con voi đang bơi kiệt sức. Nhưng điều đáng kinh ngạc này là vị trí con voi này cách xa đất liền tới 16 ki lô mét. Họ đã tìm cách cứu nó này và đưa về bờ an toàn.

Khi được phát hiện, con voi này đã bị chìm toàn thân và cả phần đầu. Nó đang cố gắng thò vòi lên khỏi mặt nước để thở.

Người ta phát hiện được vòi con voi đang nhô trên mặt biển để thở, toàn thân nó đã bị chìm

Sau khi thông báo, một đội thợ lặn và một tàu hải quân nữa đã tới vị trí để hỗ trợ. Họ đã lặn xuống quấn dây thừng vào quanh người con voi và từ từ kéo nó về bờ.

Con voi ngoan ngoãn và hợp tác để thợ lặn quấn dây thừng xung quanh người nó

Chuyên gia bên ngành thú ý và động vật hoang dã cũng đã đến hiện trường để chỉ đạo chuyên môn, bảo đảm cho con voi không bị hoảng loạn và hiểu được là người ta đang cứu nó. Con voi đã rất hợp tác và không có hành động kháng cự lại. Nó ngoan ngoãn xuôi theo dòng nước để tàu kéo đi.

Các chuyên gia thú y và thợ lặn buộc dây thừng vào con voi và lai dắt nó về bờ

Sau gần 12 giờ đồng hồ nỗ lực lai dắt, con voi đã về đến đất liền an toàn. Sau đó nó được đưa đi chăm sóc bởi các bác sỹ thú y.

Các chuyên gia cho rằng, khả năng con voi đang chơi dưới nước ở khu vực bờ biển gần thị trấn Kokkilai thì bị dòng nước mạnh cuốn đi. Chắc nó cũng ham nghịch nước nên đã ra bờ khá xa và không kịp bơi trở lại.

Con voi đã bị kiệt sức sau nhiều giờ bơi trên biển

Mặc dù voi là động vật có khả năng bơi lội khá tốt, nhưng nó cũng không thể chống chọi quá lâu nếu bị kiệt sức. Thật may mắn là loài voi có chiếc vòi rất dài nên nó có thể thở được khi toàn thân đã chìm. Người ta cho rằng giữa biển khơi mênh mông mà phát hiện được chiếc vòi voi đang nhô trên mặt nước quả là điều kỳ diệu.

(Jennie Tran – theo 7News Australia)

Chia sẻ