Hai đứa trẻ 5 tuổi và 2 tuổi lấy trộm ô tô của mẹ và lái đi dạo chơi

682

Câu chuyện thật như bịa khi hai anh em, là hai đứa trẻ 5 tuổi và 2 tuổi sống tại Red House, West Virginia, nước Mỹ không hiểu bằng cách nào đã lấy xe ô tô của mẹ và lái đi xa đến 5km.

Theo kênh Fox 13, hai đứa trẻ đã phát hiện mẹ chúng cất một chiếc chìa khóa dự phòng ở dưới thảm chùi chân trong chiếc xe Ford Focus. Thế là chúng bàn nhau lấy ô tô của mẹ lái đến trang trại của ông ngoại ở cách đó 11km để chơi. Đi được khoảng 5km, chiếc ô tô đã đâm xuống mương, người ta đã phát hiện ra và cứu được chúng, cả hai đều không bị thương nghiêm trọng.

Khi được cảnh sát thông báo, bà mẹ vẫn chưa biết chuyện và cứ tưởng hai đứa con ngoan của mình đang chơi ở ngoài vườn.

Cảnh sát trưởng Sheriff Steve Deweese cho biết bà mẹ hai đứa trẻ không hề biết về vụ việc khi cảnh sát thông báo, vẫn tưởng con đang chơi ở gần nhà

Hai đứa này đã kết hợp với nhau điều khiển xe bằng cách: đứa anh 5 tuổi thì lo đạp chân ga và phanh, trong khi thằng cu em 2 tuổi thì điều khiển vô lăng.

Bà Sharlene Wiseman, chủ khu nhà mà gia đình có hai đứa trẻ kia đang thuê, nói rằng bà rất bối rối và lo lắng khi biết sự việc.

“Với lứa tuổi đó, tôi không thể nghĩ rằng chúng lại tự khởi động xe và lái được đi xa như vậy, quá nguy hiểm”, bà nói.

Bà Sharlene nói rằng đứa con trai của bà cũng đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe máy cách đây 6 năm, vì vậy bà rất ám ảnh khi thấy trẻ con điều khiển phương tiện giao thông.

Mặc dù không mong muốn, bà Sharlene cho biết bà sẽ hủy hợp đồng thuê nhà với gia đình kia và yêu cầu họ rời đi.

Bà chủ nhà không muốn tiếp tục cho gia đình kia thuê nữa và yêu cầu họ rời đi, vì lo rằng mấy đứa trẻ này có thể gây nguy hiểm cho người khác

“Tôi không hề muốn làm vậy vì dù sao họ cũng có trẻ nhỏ, nhưng tôi cần bảo đảm an toàn cho gia đình mình, và cho những người thuê khác”, bà cho biết như vậy, vì bà cảm thấy lo lắng khi những đứa trẻ hiếu động kia lúc nào đó lại nghịch dại làm bị thương người khác quanh nhà mình.

Cảnh sát đang điều tra vụ việc, nếu đủ bằng chứng về việc bất cẩn trong chăm sóc con cái, người mẹ của hai đứa trẻ sẽ phải đối mặt với án phạt nặng.

(Sophie Tran – Theo Fox News)

Chia sẻ