Bị phạt $93 vì đỗ xe chắn lối đi trước nhà của chính mình

598

Mới đây một người phụ nữ ở Melbourne đã bị phạt 93 đô la vì đỗ xe chắn lối ra vào của nhà riêng, mặc dù đó chính là nhà của bà ta.

Raelene Zammit, tên người phụ nữ, tranh cãi với hội đồng địa phương rằng bà đã đỗ xe như vậy trong suốt 24 năm rồi, và bà cũng không biết rằng như vậy là sai. Chính quyền địa phương trong suốt ngần ấy năm cũng không nhắc nhở gì cả. Bây giờ họ mới phạt.

Raelene cho rằng vấn đề không phải là 93 đô là bởi đó chỉ là số tiền nhỏ, mà quan trọng là cách thức tuyên truyền của địa phương là chưa tốt. Trong khi chính quyền địa phương thì cho rằng nếu đã lái xe thì phải nắm rõ luật, nếu sai thì có thể bị phạt bất cứ lúc nào chứ không cần phải nhắc nhở.

Ở Úc người ta quy định là nếu không có biển cấm thì xe có thể đỗ thoải mái. Bạn có thể đỗ xe trước nhà của bất kỳ ai, nhưng không được chắn cái gọi là “driveway”. Driveway là lối cho xe đi từ lòng đường, lên vỉa hè và vào gara trong nhà. Đỗ xe dưới lòng đường mà chắn driveway thì là sai luật, vì xe sẽ không có lối vào nhà. Dù bạn đỗ xe chắn driveway nhà của chính bạn thì cũng vẫn là sai. Cảnh sát người ta không quan tâm đó phải là nhà của bạn hay không, cứ đỗ xe chắn driveway là sai.

Đỗ xe dưới lòng đường mà chắn lối xe ra vào nhà người khác như thế này là sai

Nhà ở Úc thường rộng, mặt tiền thường 8-10m, nên hoàn toàn có thể đỗ xe trước mặt tiền của nhà người khác mà không chắn lối xe ra vào nhà của họ. Lòng đường là của nhà nước, của chung nên không ai ngăn cản bạn.

Bạn có thể đỗ xe thoải mái trước mặt tiền nhà người khác, nhưng không chắn lối xe ra vào

Tương tự như vậy, nếu bạn đỗ xe trên vỉa hè driveway nhà bạn thì cũng sai, vì lúc đó xe sẽ chắn lối đi của người đi bộ, và người đi bộ phải vòng xuống lòng đường thì mới đi tiếp được.

Đỗ xe trên vỉa hè mà chắn lối đi của người đi bộ thế này cũng sai

(Vicky Nguyen – Theo 7News Australia)

 

Chia sẻ