Chuyện lạ ở Úc: Hành lý gửi theo máy bay chỉ là một lon bia duy nhất!

414

Nếu bạn đi máy bay nhiều thì chắc chắn bạn nắm rõ quy định về hạn chế các loại chất lỏng được mang theo lên máy bay. Giới hạn này thường là 100ml – 150ml tùy theo từng hãng hàng không, và phải được đóng trong lọ.

Vậy nếu bạn là một tín đồ của bia và muốn đem theo đúng loại bia mình thích theo máy bay, và bạn biết một lon bia thường có dung tích từ 300ml đến 500ml nên sẽ không được phép mang lên khoang hành khách. Như vậy giải pháp sẽ là gửi cùng hành lý theo chuyến bay.

Chuyện chẳng có gì đáng nói nhưng trong chuyến bay từ Melbourne đến Perth (Úc), có một hành khách gửi hành lý theo chuyến là và hành lý này thật đặc biệt vì nó chỉ là một lon bia!

Dean, tên hành khách này cho biết, anh ta rất thích loại bia Emu Export này và đã mang theo nó. Do không có nhu cầu mang theo bất cứ thứ gì khác nên anh không gửi hành lý theo chuyến, mà chỉ gửi mỗi lon bia thôi.

Mặc dù chuyện này chưa từng xảy ra trước đây nhưng nó cũng không vi phạm gì quy định hàng không nên nhân viên hãng bay vẫn tiếp nhận, gắn thẻ mã vạch nhận diện vào lon bia như làm với các vali cồng kềnh khác.

Hành lý ký gửi “đặc biệt” này cũng được gắn thẻ mã vạch như bình thường

Không rõ là lúc các nhân viên bốc dỡ hành lý lên và xuống máy bay có buồn cười vì chuyện này không, nhưng khi hành lý “đặc biệt” này xuống máy bay và chạy trên băng truyền thì nhiều hành khách khác đã tò mò ghi lại hình ảnh này.

Lon bia cũng chạy ra băng truyền như thường

(Jennie Le – 7News Australia)

Chia sẻ