Nếu làm theo cách này, màn hình điện thoại của bạn trông sẽ như mới

490

Dù điện thoại của bạn mới mua một thời gian ngắn, nhưng quá trình sử dụng sẽ làm màn hình nhanh chóng “xuống sắc” vì các thao tác liên tục trên màn hình. Việc bám bụi, vân tay sẽ làm màn hình không còn được “long lanh” như khi mới mua.

Không những làm giảm thẩm mỹ, việc chiếc điện thoại có màn hình bị bán bẩn sẽ gây ra mất vệ sinh vô cùng, khi một nghiên cứu năm 2012 được thực hiện bởi Đại học Arizona bởi Tiến sĩ Charles Gerba chuyên ngành vi trùng học tiết lộ rằng iPhone bạn đang sử dụng có thể chứa nhiều hơn 10 lần so với lượng vi khuẩn được tìm thấy trên hầu hết các ghế nhà vệ sinh

Nhưng bạn đừng lo, hãy thử làm theo cách đơn giản này của các chuyên gia, bạn sẽ thật bất ngờ khi chiếc dế yêu của bạn lại trông như mới.

Trông bề ngoài chỉ vậy thôi nhưng thực chất màn hình điện thoại sau một thời gian sử dụng sẽ “bẩn” thực sự.

Chuẩn bị

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo điện thoại của mình trước khi được vệ sinh đang không kết nối với sạc, tai nghe hay bật loa để giúp bảo vệ các chi tiết đó khỏi bị hư hại trong quá trình làm việc.

Chuẩn bị vải và bông gạc mềm

Vải mềm với sợi nhỏ loại mà chúng ta thường hay dùng để làm sạch kính là một dụng cụ tuyệt vời để vệ sinh iPhone. Nó được thiết kế để xóa sạch mọi dấu vân tay trên điện thoại một cách tuyệt vời khác hẳn so với khăn giấy hoặc khăn tay. Nó cũng dễ dàng quét sạch các vết ố, bụi bẩn ở các góc cạnh trên iPhone.

  • Làm ướt một chút góc miếng vải bằng nước và lau nhẹ nhàng trong một chuyển động lên xuống trên màn hình điện thoại của bạn.
  • Khi khu vực này đã sạch, bạn sử dụng các góc vải khô để lau xung quanh các cạnh của màn hình và 2 bên hông của màn hình để loại bỏ bất kì bụi bẩn hoặc vết ố nào xung quanh, Nếu bạn có bông gạc thì sẽ dễ dàng hơn để lau sạch sâu hơn như các khe của thiết bị xung quanh nút Home, tai nghe và bên trong cổng sạc. Bạn cũng có thể dùng miếng vải ướt để làm sạch bụi và vết bẩn bên mặt trong ốp lưng.
  • Lấy một ít bông gạc và nhẹ nhàng chải thêm qua các khe nhỏ của điện thoại, ốp lưng, cổng kết nối… Hạn chế cho các cổng kết nối tiếp xúc với nước.

Lưu ý: Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn không nên phun nước trực tiếp lên bề mặt điện thoại của bạn. Mặc dù các thiết bị mới hiện nay đều có chứng nhận IP67 nhưng hãy hạn chế tối đa việc làm nó tiếp xúc với nước. Nó có thể làm hư hại thiết bị và mất đi hiệu lực bảo hành từ nhà sản xuất.

Bạn có thể sử dụng loại vải mềm chuyên để lau mắt kính cho việc vệ sinh điện thoại.

Nước cất và giấm trắng

Ngược lại với nước thông thường, dung dịch từ nước cất và giấm trắng sẽ giúp bạn có thể khử trùng vi khuẩn trên mọi bề mặt của điện thoại.

Bắt đầu bằng cách trộn khoảng 50ml nước cất và giấm trắng trong một chén nhỏ hoặc cốc thủy tinh.

Sau khi bạn làm đầy đủ các bước bên trên hãy sử dụng tấm vải nhúng một góc để làm ẩm rồi lau theo chuyển động từ trên xuống dưới xung quanh mọi góc cạnh trên màn hình.

Hỗn hợp dung dịch này cực kỳ hữu ích để đánh bay những vết bám lâu ngày bằng cách hòa tan chúng, tạo độ bóng cho màn hình.

LƯU Ý: Bạn không nên sử dụng các loại hóa chất như cồn, chất tẩy rửa có chứa amoniac hoặc hydrogen peroxide nó có thể làm bong tróc lớp kim loại trên màn hình của bạn.

(Sophie Tran – Theo idropnews)

Chia sẻ